Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ UHC Việt Nam tiên phong trong nghiên cứu, sản xuất thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu ngành dược liệu tại Việt Nam. Đảm bảo nguồn cung ứng lớn cho mọi nhu cầu sản xuất, với hàng loạt trang thiết bị, máy móc tiên tiến được Bộ khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận như:
- Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược, Thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu.
- Thiết bị cô đặc: Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn, Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi, Thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy,….
- Thiết bị phục vụ cho doanh nghiệp mục đích sử dụng sấy khô: Máy sấy phun ly tâm LPG-5.
100% trang thiết bị được sản xuất bởi dây chuyền tiên tiến, hiện đại, được đội ngũ cán bộ kỹ thuật tư vấn, chăm sóc, hướng dẫn tận tình, phù hợp với mô hình sản xuất của Quý doanh nghiệp.
Thiết bị chiết xuất
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược
Thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược
Tổng quan về sản phẩm:
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược 100-500 L – Chiết xuất tinh chất từ thảo dược
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược sử dụng công nghệ siêu âm tần số cao giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất thảo được giúp:
- Nâng cao giá trị sản xuất
- Giảm thời gian chiết ngắn
- Hoạt chất chiết ở dạng Nano
- Vận hành dễ dàng, an toàn
- Tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất
- Thân thiện môi trường, không hóa chất độc hại
Thông số kỹ thuật thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược:
– Dung tích: 100L – 500L
– Công suất gia nhiệt: 9kW – 30kW
– Công suất động cơ khuấy: 0,75 – 3kW
– Công suất siêu âm: 1,5 – 6kW
– Kiểm soát nhiệt độ: ≤ 80 ° C
– Điều khiển màn hình cảm ứng HMI và PLC
– Áp suất chân không: 0,05 ~ -0,08
– Dung môi: Nước, ethanol, ether
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Tính năng ưu việt của Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược:
Công nghệ chiết nano bằng sóng siêu âm giúp thảo dược được bào chế dưới dạng hạt siêu nhỏ (dưới 100 nm), giúp thẩm thấu nhanh, nhả từ từ vào máu, truyền dẫn vào các điểm đích trong cơ thể hiệu quả hơn. Do đó có thể điều chỉnh được liều lượng thời gian phóng thích hoạt chất vào cơ thể.
Hơn thế, thảo dược dạng nano có thể hạn chế được tối đa các tác dụng phụ so với dạng truyền thống. Ngoài ra nó còn dễ dàng sử dụng, bảo quản và lưu hành.
Thông thường chiết xuất bằng sóng siêu âm tần số cao chỉ diễn ra trong khoảng 30-60 phút, ngắn hơn rất nhiều so với các phương pháp chiết xuất thông thường khác.
Xử lý được các hoạt chất nhạy cảm với nhiệt và dung môi.
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược của CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM giúp khai thác triệt để tài nguyên thảo dược sẵn có trong nước, tạo cơ hội phát triển ngành dược liệu tại Việt Nam. Góp phần tạo nguồn thu giá trị cho các doanh nghiệp đang trong quá trình phát triển.
Thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu
Ứng dụng thiết bị ngành dược liệu trong sản xuất.
Tổng quan về sản phẩm:
Thiết bị chiết xuất siêu – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu 1000L – 6000L – Hệ thống chuyên dụng chiết xuất và cô đặc dược liệu, thảo dược ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng
Thiết bị chiết xuất siêu âm thảo dược sử dụng công nghệ siêu âm tần số cao giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất thảo được giúp:
- Hiệu suất chiết xuất dược liệu cao
- Thời gian chiết xuất ngắn
- Máy nhỏ gọn, tích kiệm diện tích, chi phí
- Tiết kiệm nguyên liệu, thu hiệu suất chiết xuất cao
-
Giảm công sức, công nhân thực hiện
Thông số kỹ thuật thiết bị chiết xuất cô đặc hồi lưu nóng dược liệu:
– Dung tích: 1000L – 6000L
– Đường kính hố xả liệu: 350 – 450mm
– Diện tích gia nhiệt: 6 – 30 m2
– Diện tích ngưng tụ: 12 – 60 m2
– Diện tích làm mát: 1 – 1,5 m2
– Khả năng bay hơi: 350 – 2000 kg/h
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Nguyên lý hoạt động của Thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu:
Nạp dược liệu vào trong bồn, thêm dung dịch dung môi theo yêu cầu công nghệ. Mở hệ thống van trục thông hệ thống bồn tank chiết xuất và hơi nước áo hơi, sau khi làm dịch chiết xuất gia nhiệt đến lúc sôi theo thời gian quy định.
Dùng ống hút lọc hút dịch chiết xuất vào thiết bị cô đặc, đóng trục thông hệ thống bồn tank và hơi nước vỏ áo, mở hệ thống van thiết bị gia nhiệt cho dịch liệu chảy vào bồn tank cô đặc. Hơi nước lần 2 sinh ra trong quá trình cô đặc được nâng lên bồn tank chiết xuất qua hệ thống thiết bị bay hơi, thành nguồn nhiệt và dung dịch chiết xuất, giữ độ sôi trong quá trình chiết xuất
Hệ thống thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu phù hợp cho dây chuyền sản xuất thảo dược thực vật, chất chứa phụ gia, động vật, dược liệu đông nam dược.
Đặc điểm hệ thống thiết bị chiết xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu:
Sử dụng thiết bị chiêt xuất – cô đặc hồi lưu nóng dược liệu cho tỷ lệ cao dược liệu thu được tăng 10-15% so với bồn tank đa năng, thành phần hữu hiệu có trong cao thuốc tăng gấp 2 lần trở lên.
Do trong quá trình chiết xuất, dung dịch nóng liên tục được tiếp trên bề mặt dược liệu, hàm lượng chất có thể hòa tan trong dược liệu và lượng chất có thể hòa tan trong dung môi duy trì mức bào mòn cao. Do được đảo từ trên xuống dưới với tốc độ lớn giữa tầng dược liệu và chất có thể hòa tan có trong dược liệu tan chảy, quá trình nảy xảy ra đến khi phân rã hoàn toàn.
Nghĩa là tỷ lệ chiết xuất các thành phần hữu hiệu cao, quá trình cô đặc lại được hoàn tất trong một bộ thiết bị làm kín, tổn thất rất nhỏ, tỷ lệ chuyển hóa cao, do tỷ lệ thu hồi cao dược liệu lớn, nên hàm lượng thành phần hữu hiệu có được trong cao thuốc cũng lớn.
Do chất có thể hòa tan tan chảy với tốc độ cao, nên thời gian chiết suất ngắn, quá trình côn đặc và chiết suất xảy ra đồng thời, vì thời gian từ dược liệu cô đặc thành cao thuốc chỉ cần 7-8 tiếng, tỷ lệ sử dụng thiết bị được nâng lên.
Thiết bị đơn nhất, tích kiệm đầu tư, tỷ lệ sử dụng cao.
Quá trình chiết xuất chỉ cần nạp dung môi một lần, sử dụng tuần hoàn trong thiết bị bồn tank làm kín, chất có thể hòa tan có trong bã dược liệu về cơ bản đều có thể thu hồi được. Lượng dùng dung môi giảm hơn 30% so với bồn tank chiết xuất đa bồn tank, tỷ lệ tiêu hao giảm 50-70%. Đây chính là cách san bằng khoảng cách giữa chiết xuất dung môi hữu cơ, và lọc thành phần hữu hiệu có trong dược liệu đông nam dược.
Do hơi nước lần hai trong quá trình cô đặc là nguồn nhiệt của quá trình chiết xuất, cũng do dịch chiết xuất được hút vào thiết bị cô đặc có cùng nhiệt độ quá trình cô đặc, có thể giảm lượng hơi nước trên 50%, thao tác rất đơn giản, giảm lượng nhân công vận hành.
Thiết bị cô đặc
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi
Thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy
Thiết bị cô đặc chân không hình tròn
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn
Mô tả thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn:
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn được sử dụng để làm bay hơi và cô đặc nguyên liệu lỏng trong các ngành dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nhẹ, v.v. Thời gian cô đặc ngắn và tốc độ bay hơi cao, có thể bảo vệ tốt hơn các vật liệu nhạy cảm với nhiệt khỏi bị hư hỏng.
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghệ chế biến thực phẩm, công nghiệp hóa chất và đặc biệt trong ngành dược.
Thông số kỹ thuật thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn:
– Khả năng bay hơi: 300 – 3000 kg/h
– Tỷ lệ cô đặc: 1,2 – 1,3
– Diện tích ngưng tụ: 6 – 60 m2
– Diện tích gia nhiệt: 5 – 45 m2
– Áp suất: <0,1 Mpa
– Độ chân không: – 0,06 ~ -0,08 Mpa
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Nguyên lý hoạt động của thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn
Bằng thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn sẽ làm tăng nồng độ chất trong dung dịch, qua quá trình này, dung môi sẽ bay hơi và tách khỏi dung dịch, còn lại chất hòa tan.
Dung dịch giảm và lượng chất hòa tan giữ lại sẽ có nồng độ cao và đậm đặc hơn.
Dưới tác dụng của nhiệt, dung môi từ trạng thái lỏng sẽ chuyển thành hơi nước: Khi hạ thấp nhiệt độ, dung môi kết tinh thành dạng rắn làm tăng nồng độ cho dung dịch. Tùy vào áp suất và tính chất của dung môi mà có nhiệt độ kết tinh khác nhau.
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn đơn rất dễ dàng tháo lắp vệ sinh và giữ nguyên chất lượng sản phẩm.
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi
Mô tả thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi:
Tương tự với thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đơn, thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi được sử dụng để làm bay hơi và cô đặc nguyên liệu lỏng trong các ngành dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nhẹ, v.v. Thời gian cô đặc ngắn và tốc độ bay hơi cao, có thể bảo vệ tốt hơn các vật liệu nhạy cảm với nhiệt khỏi bị hư hỏng.
Thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghệ chế biến thực phẩm, công nghiệp hóa chất và đặc biệt trong ngành dược.
Thông số kỹ thuật thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi:
– Khả năng bay hơi: 500 – 3000 kg/h
– Hơi nóng cấp: 380 – 2500 kg/h
– Áp suất hơi cấp: <1 Mpa
– Nhiệt độ: số 1 80-90°C, số 2 55-70°C
– Nước tuần hoàn: 10 – 60 T/h
– Độ chân không (Mpa): số một 0,02-0,04 số hai 0,05-0,08
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Nguyên lý hoạt động của thiết bị cô đặc chân không tuần hoàn hiệu ứng đôi
1. Thiết bị được làm nóng bên ngoài theo chu trình tự nhiên và nó cũng được cô đặc trong chân không. Công nghệ bay hơi đáy phẳng, chiều cao hoạt động có thể giảm đáng kể, tỷ lệ nồng độ có thể lớn hơn 1,2, so với cấu trúc truyền thống của thiết bị bay hơi, hiệu suất bay hơi có thể tăng lên khoảng 15%.
2. Chất lỏng có thể được cô đặc trong điều kiện chân không hoàn toàn kín, vật liệu không gây ô nhiễm, sauvignon thuốc, thạch cao đồng nhất và đảm bảo tỷ lệ thu hồi dung môi là 95%. Trong khi so với ống ban đầu, đường kính của ống lớn hơn, nhưng nhiệt độ cô đặc chân không tăng, …
3. Với sự bay hơi của bay hơi đồng thời hiệu quả kép, hơi nước có thể được sử dụng vừa đủ, do đó có thể tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Và so sánh với bộ tập trung hiệu quả đơn lẻ, năng lượng có thể được tiết kiệm hơn 40%.
4. Mặt trên của bình nóng lạnh được lắp thiết bị đóng mở nên dễ dàng vệ sinh. Thiết bị có hệ thống thoát nước tự động nhằm giảm nhẹ cường độ lao động.
5. Thiết bị cấu hình với hệ thống điều khiển PLC để kiểm soát nhiệt độ, áp suất, cấp liệu và xả vật liệu một cách tự động.
Thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy
Tuyển dụng chuyên viên Marketing
Tổng quan thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy:
Thiết bị này thích hợp để làm bay hơi và cô đặc vật liệu lỏng và tái chế dung môi hữu cơ và kem trong ngành dược phẩm, thực phẩm và hóa chất
Thiết bị này chủ yếu bao gồm bể cô đặc, bình ngưng, bể chứa, v.v.
Thiết bị thông qua nồng độ được giải nén chân không và tỷ lệ nồng độ có thể lên trên 1,4.
Đối với vật liệu dày, chúng tôi có thể cấu hình với thiết bị trộn cũng như doanh thu xả vật liệu.
Dựa trên nguyên lý gia nhiệt và khuấy cưỡng bức hơi nước qua thiết bị bơm chân không. Các thiết bị được lập trình chạy theo chu trình phù hợp với các loại sản phẩm. Làm cho sản phẩm nhanh chóng cô đặc lại.
Thông số kỹ thuật thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy:
– Dung tích: 200 – 2000 L
– Khả năng bay hơi: 60 – 400 kg/h
– Diện tích làm mát: 1,7 – 10 m2
– Diện tích gia nhiệt: 0,9 – 4 m2
– Áp suất hơi: <0,1 Mpa
– Độ chân không: -0,08 Mpa
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Ưu điểm về sản phẩm thiết bị cô đặc chân không có trục khuấy:
- Cô đặc sản phẩm trong môi trường giảm chân không nhiệt độ thấp giúp bảo toàn màu sắc, mùi vị, các dược chất và đặc tính vốn có của sản phẩm.
- Cánh khuấy khuấy đảo liên tục giúp quá trình bay hơi nhanh hơn, có thể cô đặc đến độ đậm đặc cực cao (đặc như bánh đúc)
- Khả năng bay hơi cực nhanh, tiết kiệm chi phí nhiên liệu.
- Công suất đa dạng từ loại dung tích 200 lít đến 2.000lít – tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế, khách hàng có thể lựa chọn công suất phù hợp.
- Máy cô đặc chân không phù hợp trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chất lượng cao, đòi hỏi khắt khe về chất lượng.
- Toàn bộ thiết bị chế tạo bằng inox thực phẩm SUS304
- Toàn bộ quy trình cô đặc và thu hồi dung môi khép kín, không gây phát thải ra môi trường xung quanh.
Thiết bị cô đặc chân không hình tròn
Tổng quan thiết bị cô đặc chân không hình tròn:
Thiết bị cô đặc chân không hình tròn với nguyên lý hoạt động là làm bay hơi, cô đặc nguyên liệu dưới dạng dung dịch lỏng, giúp tái chế dung dịch hữu cơ và dung dịch dạng kem trong dược phẩm, thẩm phẩm và công nghiệp hóa chất…
Thiết bị cô đặc chân không hình tròn cấu tạo bao gồm:
- Thùng cô đặc
- Bình ngưng tụ
- Thùng chứa hình cầu
Thông số kỹ thuật thiết bị cô đặc chân không hình tròn:
– Dung tích: 200 – 2000 L
– Khả năng bay hơi: 60 – 400 kg/h
– Diện tích ngưng tụ: 1,7 – 10 m2
– Diện tích gia nhiệt: 0,9 – 4 m2
– Áp suất hơi: <0,1 Mpa
– Độ chân không: -0,08 Mpa
– Vật liệu chế tạo: SUS304 / SUS316
Thiết bị sấy
Máy sấy phun ly tâm LPG-5
Máy sấy phun ly tâm LPG-5
Tổng quan máy sấy phun ly tâm LPG – 5
Máy sấy phun ly tâm LPG-5 là máy sấy sử dụng công nghệ làm khô hàng đầu trong ngành công nghiệp sấy khô, giúp chuyển hóa vật liệu sấy từ dạng lỏng thành dạng bột.
- Độ an toàn và chống nhiễm khuẩn, tạp chất tốt, thích hợp với ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng.
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm bởi công nghệ khép kín
- Rút ngắn quy trình sản xuất
- Thành phẩm cuối đạt chất lượng cao, độ hòa tan gần 100%, độ ẩm thấp từ 3-4%.
- Sản phẩm với độ tự động hóa cao, giảm bớt khối lượng nhân công bởi bộ điều khiển tự động.
- Dễ dàng sử dụng, thiết kế đa dạng.
Thông số kỹ thuật máy sấy phun ly tâm LPG – 5
– Nhiệt độ khí vào: 180 ºC (có thể điều chỉnh)
– Nhiệt độ khí ra: 90 ºC (có thể điều chỉnh);
– Bộ phun ly tâm: Truyền động khí nén;
– Đường kính đĩa phun sương: 50mm
– Tốc độ quay: Max 30,000 rpm
– Gia nhiệt: bằng điện;
– Công suất điện bộ gia nhiệt: 15 kW;
– Nguồn điện: 380V / 3Ph / 50Hz;
– Kích thước thân máy sấy: D1000 x H2200 (mm);
– Kích thước tổng thể: 1,68 x 1,6 x 2,1 (m);
– Chất liệu khung vỏ máy: Inox SUS304
– Tủ điện điều khiển: PLC công nghiệp với màn hình giao diện HMI;
Cấu tạo máy sấy phun ly tâm LPG – 5
Hệ thống cấp dịch: bằng bơm chân không có điều chỉnh điều tiết lượng.
Hệ thống phun sương: gồm đĩa phun chứa các lỗ kim phun lắp trên đỉnh tháp. Đĩa phun quay ly tâm có điều chỉnh tốc độ, tạo bụi sương chuyển động hình xoắn ốc bên trong tháp sấy.
Hệ thống điều khiển tự động: có nhiệm vụ cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ kim phun, bộ gõ, quạt gió.
Hệ thấp cấp nhiệt, buồng sấy: dùng gia nhiệt bằng điện và hệ thống quạt gió hút thổi tuần hoàn khí nóng vào buồng sấy.
Hệ thống xả: chia làm 2 nhánh tại cuối đường ống, 1 nhánh xả hơi nước ra ngoài, 1 nhánh thu hồi bột sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị máy sấy chuyên dụng phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh, và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên với dung tích lớn và quá trình lắp ráp cần đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao.
UHC Việt Nam cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và cơ chế bán hàng có lợi cho khách hàng, cùng với chính sách bảo hành sản phẩm ưu việt mang lại nguồn giá trị bền lâu cho khách hàng.